Tiêu chuẩn nước cấp lò hơi nồi hơi

Tiêu chuẩn nước cấp lò hơi

Tiêu chuẩn nước cấp lò hơi Nước cấp tặng nồi hơi thường xuyên được lấy từ rộng rãi nguồn khác nhau. nhiều nhất là nước máy, nước giếng hoặc nước sông. toàn bộ nguồn nước này đều có tạp chất. Nó không chỉ chứa phổ biến tạp chất, bụi bẩn mà còn chứa một lượng Ca2+ và Mg2+ nhất định. Nếu hàm lượng Ca2+ và Mg2+ trong nước vượt quá giá trị tiêu chuẩn (300 mg/lít trở lên) thì được coi là nước cứng. Khi đổ vào ấm, các ion kim loại trong nước cứng sẽ kết tủa biến thành chất không hòa tan. Từ đó tựa chắc chắn vào thành ống nồi hơi. Điều này khiến đưa cho cháy nổ dễ xảy ra hơn trong công đoạn hoạt động lò hơi. bây giờ, một số quy định được các bang ban hành tác động đến việc sử dụng nước trong nồi hơi với chỉ tiêu ngăn chặn ô nhiễm, ô nhiễm và mài mòn đường ống khi hoạt động nên các tiêu chuẩn khói thải lò hơi, tiêu chuẩn nước cấp lò hơi,… Các tiêu chuẩn nước cấp lò hơi điển hình bao gồm ASME của Hoa Kỳ, ISO 7704 -2007 ở Việt Nam, JIS B 8223-2006 hoặc EN 12 952-12 cho nồi hơi ống nước và EN 12 953 -10 cho nồi hơi. Ống chữa cháy của Cộng đồng Châu Âu ‍ Mục đích xử lý tiêu chuẩn nước cấp lò hơi:

  • đảm bảo vận hành lò hơi an toàn, chất lượng trong sản xuất.
  • phòng tránh sự tích tụ cặn và góp phần cải thiện chất lượng sử dụng nhiên liệu của kế hoạch.
  • Kéo dài tuổi thọ nồi hơi của bạn, thường xuyên đạt tới 15-20 năm.
  • giảm thiểu hư hỏng nồi hơi.

Tiêu chuẩn nước cấp lò hơi thế nào